สวัสดีทุกท่านค่ะ
 
 
         ใกล้ช่วงไฮซีซั่นของการไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นอีกแล้ว ซึ่งก็คือเดือนหน้านี่เอง ตุลาคม ฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ใครคิดจะไปช่วงนี้ก็ต้องทุ่มกับค่าตั๋วเครื่องบินที่คงไม่มีโปรนะคะ สู้ ๆ ค่า ส่วนวันนี้เรามีดูที่เที่ยวญี่ปุ่นนอกเหนือจากเมืองหลวงกันบ้างดีกว่า
 
 
 
 
 
         เริ่มต้นจากเมืองโออิตะ ที่มีบล็อกเกอร์ 2 ท่าน คือคุณ @fafner และ @dunbine ได้ไปร่วมงานท่องเที่ยวจังหวัดโออิตะ ซึ่งจัดโดยสถานทูตญี่ปุ่นในประเทศไทย หากอยากรู้ว่าจังหวัดนี้มีอะไรให้เที่ยวบ้าง ตามไปอ่านบล็อกเลย

         คำแนะนำคืออย่าอ่านตอนกลางคืน จังหวัดนี้ของกินเยอะมาก ฮือ ทำร้ายกันสุดๆ
 

ตามหัวBlogเลย เมื่อ 29/08/56 ที่ผ่านมาโชคดี ได้มีโอกาสไปงาน "ค่ำคืนแห่ง โออิตะ" ที่โรงแรม Crowne plaza จัดโดยสถานทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย...

บล็อกนี้ ก็วาระพิเศษเช่นเคย ผมได้มีโอกาสไปร่วมงาน "ค่ำคืนแห่งโออิตะ" ร่วมกับทีมงาน Japan Gourment Bangkok (JGB) ครับ เว็บนี้ก็จะเน้...

 
         ต่อด้วย โอกินาว่า จากคุณ @mysweetseoul ค่ะ เป็นเมืองที่สีสันแตกต่างจากส่วนอื่นของญี่ปุ่นไปเลย (ดูเป็นเขตร้อน) ลองไปอ่านกันนะคะ เผื่อจะมีใจไว้ให้ไปโอกินาว่าด้วย 

* * * สวัสดีค่ะ หายไปนานนนนนนนเลย ช่วงนี้ไม่ค่อยได้อัพบล็อคเกี่ยวกับคาเฟ่ที่เกาหลีเท่าไหร่ เพราะไปแล้วมันคล้ายๆกันทุกร้าน แถมยังไปแต่ที่ๆ...

         สำหรับใครที่อยากจะแบ็กแพ็ก แล้วลองเดินเล่นลั้ลลาอย่างคอการ์ตูน ลองอ่านบล็อกของคุณ @konigpu ได้เลยค่ะ มีสินค้าจากการ์ตูนหลายเรื่องมายั่วน้ำลายกันด้วยค่ะ

ช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา หนีร้อนไปเจออากาศร้อน(กว่า)ที่ญี่ปุ่นมาค่ะ เป็นทริปbackpackที่ฝันไว้นานมากกกกแล้ว ตั้งแต่ที่ยังไม่ออกจากงาน เลยขอเ...

 
          ขอให้ท่านที่วางแผนจะไปญี่ปุ่นมีหลักฐานการเงินพร้อมสรรพนะคะ

Comment

Comment:

Tweet

อยากไปมาาาาก.. ไม่รู้จะทันก่อนกฎยกเว้นวีซ่าจะถูกยกเลิกไหม sad smile ญี่ปุ่นไปกี่ครั้งก็ไม่มีเบื่อ 

#2 By lizardgirl on 2013-09-06 15:01

ญี่ปุ่นน่าเที่ยวมาก
น่าไปค้นหาว่าทำไมเค้าถึงพัฒนาไปใกลมาก
( Hot! Hot! )

#1 By Nirankas on 2013-09-05 12:58

exteen community View my profile