สวัสดีวันพุธค่ะทุกคน
 
         อีกอึดใจเงินเดือนจะออก สู้ ๆ นะคะทุกคน วันนี้เรามาดูร้านขนมหวานที่สร้างอาหารให้เป็นงานศิลปะกันดีกว่าค่ะ
 
 
 
 
 
 
 
         เริ่มจากร้านอาหารระดับโลกที่ไต้หวันโดยคุณ @lizardgirl อีกแล้วค่ะ เป็นร้านของเชฟระดับ 3 มิชลิน สตาร์ ที่มีเมนูหลักเป็นร้านอาหารคาว แต่ว่าเจ้าของร้านชอบอาหารหวาน เลยมีครัวของหวานด้วยค่ะ แล้วยังเปิด 24 ชั่วโมงด้วยนะ  นอกไปจากนี้ ภาชนะที่เสิร์ฟขนมก็เป็นแบบพิเศษ มีไซส์ "ครึ่งเมตร หนึ่งเมตร" ....ยาวมาก ไปดูกันเถอะ
 
 

สวัสดีวันศุกร์ค่าาา อาทิตย์นี้อากาศที่นี่เย็นสบายกว่าปกติ สืบเนื่องมาจากผลพวงของพายุ Trami มีพี่ๆน้องๆส่งข้อความมาถามไถ่ที่ Facebook&nbs...

 
         ต่อด้วยร้านขนมที่เป็นโรงเรียนศิลปะเด็ก แนะนำโดยคุณ @skylabbkk ค่ะ ชื่อ Da Vinci Caffe เป็นร้านขนม ส่วนกาแฟเป็นแบรนด์ย่อยของดอยช้างอีกทีค่ะ น่าสนใจทีเดียว ลองดูนะคะ
 
 

วันนี้ขอนำพาไปย่านซอยอารีย์อีกครั้งนึง สำหรับผมซอยอารีย์ ถือว่าเป็นแหล่งรวมร้านอาหาร ที่มีความหลากหลายมากที่สุดอีกแห่งหนึ่งในกรุงเทพเลย เ...

 
         มาต่อกันด้วยร้านขนมรีวิวโดย @kina-san  ร้านนี้เป็นของสมาชิก exteen ท่านนึงด้วยนะคะ ซึ่งคือ Let Them Eat Cake นั่นเอง ลองไปดูรีวิวเล็ก ๆ รูปสวย ๆ ได้เลยค่ะ
 

เปิดเทอมแล้วค่ะ เปิดมาได้อาทิตย์เดียวก็งานเยอะมากเลย (อ้างตลอด 55555) วันนี้จิ๊บจะพาไปร้าน Let Them Eat Cake ร้านเค้กสไตล์ฝรั่งเศส แอ๊บจ...

 
 
          ปิดท้ายด้วยเมนูขนมทำเองจาก @pun-prai ค่ะ เมนูง่าย  ๆ ทำได้เอง แล้วทำให้สวยได้ไม่ยากเลยค่ะ กับสังขยาชาไทย
 

วันนี้ชวนทำ สังขยาชาไทย ค่ะ ใครๆอาจนึกว่ายากนะคะ แต่จริงๆแล้วง่ายมากๆเลยจ้ะ เดี๋ยวแม่ปันปรายจะพาทำให้ง่ายไปขึ้นไปอีก เราจะมาลองทำทางไมโค...

 
         เจอกันใหม่วันศุกร์ค่า

Comment

Comment:

Tweet

ดีใจจังได้เลือกมาด้วย ขอบคุณค่ะ confused smile  
ป.ล. ที่เปิด 24 ชั่วโมงเป็นครัวของหวานนะคะ อบกันทั้งวันทั้งคืนไม่มีหยุด แต่หน้าร้านเปิดตามเวลาปกติค่ะ

#2 By lizardgirl on 2013-08-30 15:54

ไม่ ไม่ ไม่ มันหวานเกิน
( Hot! Hot! )

#1 By Nirankas on 2013-08-30 07:04

exteen community View my profile