สวัสดีวันศุกร์ค่ะ
 
           ช่วงนี้อากาศแปรปรวนหนัก รักษาสุขภาพกันด้วยนะคะ *นั่งน้ำมูกย้อย*
 
          วันนี้เรามาดู Exteen Brief ของเพื่อน ๆ ที่ได้ไปเที่ยวทวีปยุโรปกันบ้างดีกว่าค่ะ มีหลายประเทศเลย เกือบทุกมุมด้วย เก็บอินสไปเรชั่นไว้ เผื่อได้ไปกับเขาบ้าง
 
 
 
 
 
 
 
          อาหารอร่อยนามปิซ่า หอเอนนามพิซซ่า ! *ผิดหมด* เรามาตามคุณ @keechan ไปเที่ยวประเทศอิตาลีกันค่ะ ฟ้าใส แดดดี พิซซ่าน่ากินมาก สักวันต้องไปให้ได้เนาะ ฮึ่ม
 

วันที่ 5 ของการเดินทาง แงๆๆ มาถึงครึ่งนึงแล้วอ่า วันที่ 14 เมษา ค่ะ วันนี้จะนั่งรถซะเยอะ ทริปไปปิซ่าและเดินทางต่อไปเวนิสฮ้า ตั๋วจากปิซ่า...

 
          ดินแดนแห่งเทพเจ้า หลายคนคงนึกถึงกรีซเป็นแน่ คุณ @konmek ได้พาเราไปเที่ยวมาหลายตอนแล้วค่ะ แต่ตอนล่าสุดพาไพิพิธภัณฑ์ มีหลายสิ่งน่าสนใจมากเลยค่ะ (เห็นคุณทหารใส่กระโปรงด้วย)
 
แปะลิงค์พาเธนอนให้ด้วย //เพราะชอบ
 

หมียักษ์และหมีเล็กกลับมาถึงจุดจอดรถบัสใกล้สถานี Syntagma เพื่อจะนั่งรถบัสสีเหลืองที่วนไปยัง National Archaeological Museum ขณะที่รอรถบัส ...

เช้าวันแรกในเอเธนส์ อากาศสดใส สว่างโร่ตั้งแต่ 7 โมงเช้า หมียักษ์และหมีเล็กเดินมายังห้องอาหารของโรงแรมที่ตั้งอยู่ชั้น 4 “ดีนะ ที่รา...

 
          คราวก่อน @khuntittee สอนภาษาสเปน ซึ่งจัดได้ว่าเป็นประโยคที่จำเป็นจริง ๆ และได้ใช้แน่นอน (โอเค คุณตำรวจหรือทหารนะ หล่อมาก) เอนทรี่นี้พาเราไปเที่ยวเมือง ซาน เซบาสเทียน เมืองที่มีสิ่งก่อสร้างริมทะเลสวยมากเลยล่ะ
 
          เอาตอนแรกมาให้ดูด้วยค่ะ

...ความเดิมจากตอนที่แล้ว จขบ.และเพื่อนสาวได้ไปเดินขึ้นเขา Monte Urgull ชมวิวทิวทัศน์ของเมืองซานเซบาสเตียน (ที่สวยจนเพ้อออ) แล้วก็ลงมาเติ...

เมืองที่จขบ.จะพาไปเที่ยววันนี้ เป็นเมืองที่จขบ.ชอบมากที่สุด ตั้งแต่เคยไปเที่ยวเมืองต่างๆของสเปนมา จขบ.มีความทรงจำที่ดีมากๆกับเมืองน...

 
 
          ขึ้นเหนือข้ามฝรั่งเศสไป กับประเทศที่เรียกว่าเป็นเมืองในฝันของหลาย  ๆ คนอย่างประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ที่ค่าครองชีพแพงสุด แพงขนาดไหนไปดูความสวยของเมืองเล็ก ๆ (ที่คุณชายปวรรุจเคยไปถ่ายทำ) ชื่อ lauterbrunnen กันเลย คุณ @callmerisa เปรียบความแพงเอาไว้ให้เห็นชัดเลยค่ะ (ฮา แต่ก็ยังอยากไปง่ะ)
 
          มี Interlaken ด้วยนะ

 สวัสดีค่า แป๊บๆ ก็ตอนที่ 4 ละนะนิ แต่ยังไม่ถึงครึ่งเลย เย้ 5555 เพิ่งวันที่ 2 ของการเที่ยวเองค่ะ เราไปทั้งหมด 10 วันอะ (แต่ก็ทำใ...

ไฮ้ยา สวัสดีค่ะ เอ็นทรี่นี้จะพาไปเที่ยวเมือง Interaken ค่ะ เป็นเมืองยอดนิยมอีกเมืองของนักท่องเที่ยวคนไทยทั้งประเทศ! (ทำเสียงแฟรงค์รายการ...

 
          มาต่อด้วยเซ็ทประเทศที่หลาย ๆ คนอยากไป แน่นอน เราก็อยาก (คือก็อยากไปทุกประเทศ...) นั่นคือประเทศอังกฤษ ! มาดูกันเลยค่ะ
 
 
 
          คุณ @pre-prae  พาเราไปเที่ยว Oxford กันค่ะ ตึกรามบ้านช่อง ร้านค้า ดูสะอาดสะอ้านกันสุด ๆ ถนนหนทางน่าเดินเล่นไปเรื่อย ๆ มากเลยค่ะ ฮือ อยากไป
 

สวัสดีค่า มาต่อจากเอนทรี่ที่แล้วอย่างว่องไว หลังจากที่เรารู้กันแล้ว ว่ามา Oxford ยังไง เอนทรี่นี้ก็มาดูบรรยากาศของอ๊อกฟอร์ดกันหน่อยยยยยย...

 
          ไปต่อกันที่หน้าผาขาวแห่ง Dover  ทางตะวันออกเฉียงใต้ของอังกฤษค่ะ หน้าผาขาวตัดกับน้ำทะเล สวยงดงามมากเลย (ค่าเรือเที่ยวชมแพงเอาการ) ตามคุณ @mignolo  กันเลยค่ะ
 

สำหรับคนที่ชอบเกร็ดประวัติศาสตร์ อาหารทะเล ปราสาทสไตล์อังกฤษ อุทยานแห่งชาติ เดินเล่นริมทะเล นั่งเรือชมธรรมชาติ หรือช็อปปิ้งจับจ่ายซื้อขอ...

 
          บล็อก @europe360 มีลอนดอนอายให้ดูด้วยล่ะ ♥ 
 

 วันนี้มาพบกันอีกแล้วกับ Europe360 วันนี้จะพาไปสถานที่ท่องเที่ยวที่ไหนที่น่าสนใจอีก เก็บกระเป๋าแล้วตามมากันเลยค่ะ :D เห็นอย่างนี้แล้...

 
          เจอกันใหม่อาทิตย์หน้านะคะ

Comment

Comment:

Tweet

แต่ละที่นี่อยากไปปล้นธนาคารไปเที่ยวมากๆเลย คงหมดเยอะแน่ๆ  555+

 

 

 

 

-------------------------------------------------------------------------------


จีคลับ   / บาคาร่า  / gclub

#5 By britrocker1234 on 2015-09-29 14:41

น่าไปทั้งนั้นเล้ยยยย
gclub

#4 By pammy (183.89.83.117|183.89.83.117) on 2015-08-08 18:35

confused smile confused smile
จ้าา  สวยดีค่ะ
น่าเที่ยวทั้งนั้นเลยค่ะ จดๆๆๆๆ 555 cry

#2 By Sea So Sweet on 2013-07-05 23:17

อยากไปเที่ยวโว้ย
( Hot! Hot! )

#1 By Nirankas on 2013-07-05 17:54

exteen community View my profile