สวัสดีเพื่อน ๆ ชาว Exteen ทุกคนค่ะ
 
          วันนี้ฝนห่างหายไปบ้างแล้ว //น้ำตาจะไหล แต่ก็แค่ช่วงหนึ่ง...มาเตรียมพร้อมสำหรับหน้าฝนด้วยเสือ้กันฝนและร่มกันดีกว่านะคะ
 
          วันนี้ Exteen Brief ก็จะขอนำเสนอเรื่องราวเกีย่วกับสุขภาพด้วยเช่นกันค่ะ ไปดูกันเลยว่ามีเรื่องไหนบ้าง
 
 
 
 
          นพ.วัลลภ @health2u ได้แปลข่าวที่น่าสนใจ เกี่ยวกับการศึกษาของประเทศอินเดียมาให้อ่านนกันค่ะ เรื่องราวของหญิงสาวผู้เป็นลูกของโสเภณีในมุมไบ และได้รับการศึกษาระดับมหาวิทยาลัยจากแม่ของเธอ  ไปดูกันว่าทัศนคติเกี่ยวกับการศึกษานั้นสำคัญอย่างไรได้ในเอนทรี่นี้
 

. สำนักข่าว CNN นำเสนอเรื่อง 'Girl raised in brothel wins scholarship' = "(ผู้หญิงเติบโตใน) จากซ่องสู่มหา(วิทยา)ลัย", ผู้เขียนขอนำมาเล่า...

 
          สูบบุหรี่เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นจากยุคสมัยหนึ่งที่เชื่อว่ามันเป็นยา กระทั่งกลายเป็นแฟชั่น จนถึงสมัยนี้วิจัยกันแล้วว่ามีผลร้ายมากกว่าผลดีอีกแน่ะ แต่ก็ยังมีคนสูบเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะในวัยรุ่น และวัยรุ่นหญิง คุณ @simplificity ได้ไปงานรณรงค์การเลิกบุหรี่ ได้นำภาพและความรู้มาฝากค่ะ
 

บุหรี่สูบได้ ติดง่าย ตายชัวร์ ​: เลิกสูบบุหรี่กันเถอะ คลินิกฟ้าใสไร้ควันหรือ SMART Quit Clinic คลินิกเลิกบุหรี่ตามแนวทางเวชปฏิ...

 
          สมาชิก Exteen หลายท่านคงเป็นคนทำงานหอกอิสระ Freelance คุณ @firodendon นำซีรีส์ฟรีแลนซืไดอะรี่มาฝากอีกแล้ว คราวนี้ว่าด้วยการแบ่งเวลาการทำงาน และการดูแลสุขภาพของฟรีแลนซ์ทั้งหลายมาฝากกัน นำไปใช้ได้ดีเลยค่ะ
 

สวัสดีวันพฤหัสสบดี วันนี้ซีรีส์ฟรีแลนซ์มาเสิร์ฟแล้วค่ะ (ใครไม่เคยอ่านย้อนอ่านตอนเก่าๆ ในลิงค์ด้านล่างนี่นะคะ) Freelance Diary | Firodend...

 
 
          ปิดท้ายด้วยเรื่องราวจากฮิโรชิมะ จากคุณ @ikamiso เมื่อนวัตกรรมทางการทหารถูกสร้างขึ้นมา และถูกใช้ ผลลัพธ์คือความตายของประชาชนนับล้าน และผลพวงของสุขภาพสืบเนื่องจากตอนนั้น ตามไปดูสวนที่ระลึกสันติภาพ สิ่งที่หลงเหลืออยู่จากระเบิดปรมาณูกันค่ะ
 

#ศุกร์ 25 ม.ค. 2013เข้าสู่เช้าวันที่ ๙ ของการเที่ยวญี่ปุ่น และเป็นวันที่ ๓ ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการเที่ยวในฮิโรชิมะหลังจากที่เมื่อคืนไปเ...

 
          เจอกันใหม่วันศุกร์นะคะ 
 
          อ่าน Brief ของเมื่อวันจันทร์ได้ที่นี่
 
 

 สวัสดีวันจันทร์ค่ะ หลังจากได้พักผ่อนกันไปช่วงเสาร์อาทิตย์ วันนี้มาสดชื่นรับอาทิตย์วันทำงานกันใหม่นะคะ ใครที่ยังไม่ได้อ่านบรีฟข...

Comment

Comment:

Tweet

exteen community View my profile