สวัสดีวันจันทร์ค่ะ
 
         หลังจากได้พักผ่อนกันไปช่วงเสาร์อาทิตย์ วันนี้มาสดชื่นรับอาทิตย์วันทำงานกันใหม่นะคะ ใครที่ยังไม่ได้อ่านบรีฟของวันศุกร์อ่านได้ที่นี่เลยค่ะ
 

 สวัสดีวันศุกร์ค่ะทุกคน Brief ก่อนเราได้พาไปเที่ยวญี่ปุ่นกันแล้ว Exteen Brief :: 120613 เที่ยวฟ้าใสในญี่ปุ่น exteen community&n...

 
         สำหรับวันนี้ เรามาดูกันดีกว่าว่า มีเพื่อน ๆ ชาว exteen ที่มีหัวใจศิลป์ท่านไหน ได้ทำฮาวทู หรือว่าแนะนำอะไรเกี่ยวกับงานวาดเขียนเอาไว้บ้าง
 
 
 
 
 
 
         เริ่มต้น สำหรับคนชอบถ่ายรูป ที่เพิ่งมี DSLR ตัวแรก หรืออยากจะมีแล้วขอศึกษาข้อมูลก่อนว่าอะไรเป็นอะไร เมื่อก่อนต้องคุ้ยกระทู้บอร์ดกันเหนื่อย ตอนนี้มีคนทำคลิปสอนการใช้งานเบื้องต้นออกมาเลยค่ะ ต้องขอบคุณคุณ @noknoom ที่รวบรวมมาให้ดูกันนะคะ

ส่วนใหญ่แล้วมนุษย์ธรรมดาหลังซื้อกล้องมักจะจนถ้าไม่จ่ายสดจนหมดตัวก็ติดหนี้บัตรเครดิตไป 10 เดือน(ฮา)ครั้นจะไปเข้าคอร์สสอนใช้กล้องอีกก็ใช้เง...

 
         คุณ @gomm มารีวิวยางลบให้เราได้ดูกันค่ะ สำหรับใครที่อยากรู้ว่า เอ๊ะ ยางลบยี่ห้อ Faber Castell ทำไมมีหลายแบบนัก ทีนี้จะได้กระจ่างกันแน่เลยค่ะ ว่าแต่ละอย่างมีคุณสมบัติอย่างไร
 
         มีเอนทรี่ก่อนหน้ายางลบ เป็นรีวิวสีน้ำของยี่ห้อ Pentel ที่เราคุ้นเคยกันดี มาดูกันว่าคุณภาพเป็นอย่างไร
 

กลับมาแล้วววววตั้งแต่ได้น้อง Pentel มาเป็นของข้อย....ข้อยก็ฮักขนาดดดดที่จะลงสีวาดรูปปปป(บ่ แม่นเจ้าสร้อยฟ้าน่อ)วันนี้เราจะมา รีวิว(สมบัติ...

เราเชื่อมาเสมอว่า "อุปกรณ์ดีไม่เท่าฝีมือดี" หลายๆครั้งเวลามีคนมาพูดถึงสีดี หรือใช้สีดีราคาแพงเราจะค้านหัวชนฝาแล้วชี้ว่ามันไม่จำเป็นหรอกแ...

 
         จากสีน้ำมาสีไม้ค่ะ อุปกรณ์วาดรูประบายสีที่ใช้งานง่าย หาได้ไม่ยาก เพียงไปจกของน้องวัยประถม เห็นแล้วแบบ ว้าว สีไม้ระบายได้นุ่มขนาดนี้เลยเหรอเนี่ย ลองไปดูเทคนิคของคุณ @domino-noble แล้วหัดกันเลยนะคะ

มาฮาวทูคราวนี้ ตรงผิว ผม อาจจะไม่ได้อธิบายรายละเอียดนักนะคะ เพราะจะเจาะลึกไปตรงผ้า(เพราะเอนที่นี้เกี่ยวกับผ้าค่ะ55555) อาจจะอธิบายไม่ได้...

 
          ปิดท้ายด้วยการ DIY เอาของที่ขายในกิฟต์ช็อป มาเป็นไอเทม หรือพร็อพสวย ๆ ให้ดอล หรือจะเอาไว้ตกแต่งมุมเล็ก ๆ เป็นดิสเพลย์หน้าร้านก็ไม่เลวค่ะ ตามคุณ @f1ying666 ไปดูเลยว่า สามารถเปลี่ยนกล่องยาให้เป็นอะไรได้ (มีเอนทรี่อื่น ๆ ในบล็อกที่เป็น DIY สวย ๆ ด้วยนะคะ)

สืบเนื่องมาจากแม่ฮิโลลิแอร๊ยยยยยย ก็เลยอยากทำเป๋าเข้าคู่กับชุด เป็นฮาร์ดเคสสไตล์ฮาราจูกุ 555 อ่ะ เริ่ม เจอกล่องยาคิตตี้ที่ไดโซะ เลยคิดเอา...

Comment

Comment:

Tweet

exteen community View my profile