สวัสดีวันศุกร์ค่ะทุกคน
 
         Brief ก่อนเราได้พาไปเที่ยวญี่ปุ่นกันแล้ว
 

 สวัสดีวันพุธค่ะ ช่วงนีี้หน้าฝนเต็ม ๆ รถติดจริง ๆ จัง ๆ ตอนเย็น ๆ อาจจะทำให้หลายคนรู้สึกเหนื่อยหน่ายไปบ้าง แต่อยู่ใต้ฟ้าหนีฝนไม...

 
         เมื่อถึงวันศุกร์เราจึงพาไปเที่ยวที่ที่ไปได้ง่าย ๆ ในประเทศไทยกันดีกว่า มีเพื่อน ๆ เขียนบล็อกเกี่ยวกับการเที่ยวไว้เยอะเลยค่ะ ลองไปดูกันนะคะ
 
 
 
 
 
         เริ่มจากที่เที่ยวในกทม. ค่ะ คุณ @siwika พาเราเที่ยวพิพิธภัณฑ์ศิริราชพิมุขสถาน ที่ซึ่งรวบรวมวัตถุและเรื่องราวจากอดีตเอาไว้มากมาย (ไม่ได้มีเฉพาะซีอุยนะเอ้อ) เขาปรับปรุงใหม่แล้ว มีเนื้อหาการจัดแสดงที่น่าสนใจทีเดียวค่ะ ลองไปดูกันนะคะ

 ชื่อ และ ที่มา เป็นคำอธิบายโดยง่ายแฝงความหมายของคำว่า “ประวัติศาสตร์” เราท่องจำสลับอยู่นานว่าสถาปัตยกรรมตรงหน้าเรียกว่า...

 
         มาอีกแล้ว สิงห์บุรีเดอะซีรีส์ จาก @firodendon นี่คือตามอ่านจนอยากไปทัวร์กินเที่ยวตามน้องกรุงเทพฯ แล้วนะคะ หลังจากมีคนบอกว่ามีแต่เรื่องกินเรอะ ! วันนี้มีที่เที่ยวของสิงห์บุรีให้ดูแล้วนะ ! ตามน้องกรุงเทพฯ ไปดูเลยค่ะ
 

สวัสดีมิตรักแฟนบล็อก(?) ซีรีส์สิงห์บุรีมาอัพแล้วค่า XD สิงห์บุรีเดอะซีรีส์ | Firodendon's Blog Firodendon's Blog Comic | Cooking | Craft...

 
         ไหน ๆ ไปสิงห์บุรีแล้ว ขึ้นเหนือไปอีกนิด กับซีรีส์ โคค่อนต่อนยอน ของ @cocon ที่วาดรูปสถานที่ อาหาร และบรรยากาศที่ได้ไปเจอมาจากเชียงใหม่ เรียกได้ว่าทั้งสนุก และชมความสวยงามไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ ไปดูมุมมองคนกทม.เที่ยวเชียงใหม่กันเลย
  

"ต่อนยอน" เป็นคำที่ผมได้รู้จักครั้งแรกตอนที่ไปเชียงใหม่ ความหมายคร่าว ๆ ก็ประมาณว่าชิลล์ ๆ ลั้นลา ๆ แหละครับ (อ้างอิงจากลิงก์ใน - sanook...

 
         วกกลับมาที่อัมพวา เมืองที่หลาย ๆ คนไปเทีย่วแล้วกลับ แต่ว่าคุณ @salacatto ไปนอนค้างอัมพวามาค่ะ ได้ทั้งเที่ยวสถานที่สำคัญ ที่พักสวย ๆ ได้ทานอาหารอร่อย (กรี๊ด อยากโดน) และเป้าหมายสำคัญคือฟังดนตรีของวง "บ้านทองโบราณ" ที่เคยได้รับเชิญไปเล่นร่วมรายการ "จังหวะจะเดิน" ด้วยค่ะ

สวัสดีชาวบล็อกทุกท่านนะฮ๊าาาาา วันนี้อิฉันไม่ได้พก "มะม่วง" มาด้วย เนื่องจากเดินทางไกล หลายสิบกิโล จากแจ้งวัฒนะ ไปสู่ "อัมพวา" การไ...

 
          เขากลับมาแล้ว ! พี่วิชัย @doggiestyle คราวนี้พี่วิชัยมานำเที่ยวค่ะ แต่เป็นการนำเที่ยวที่ฮารากซากอ้อยมาก ตั้งแต่ออกเดินทางจากกทม.ไป "จันทบุรี" ด้วยกันขับรถเองเลยทีเดียว ในเอนทรี่นอกจากจะมีวิธีไปเมืองจันท์(อย่างง่าย และตลก) ยังมีอาหารทะเลยั่วน้ำลาย มีผลไม้สด และปลาโลมาสีชมพูแหววที่ชื่อเข้มมาก... ตามไปดูกันเลยค่ะ
 

- วันก่อนโชคดีที่ทางจังหวัดจันทบุรีชวนไปเที่ยวพร้อมกับบล็อกเกอร์ท่านอื่นๆ - วันนี้เลยมาขอเล่าสักหน่อยว่าไปเจออะไรมาบ้าง - วิชัยไม่เคยไปจั...

 
           สำหรับคนที่เขียนบล็อก แต่ยังใส่ Directory ไม่เป็น ดูเอนทรี่นี้นะคะ
 

Exteen Directory สวัสดี สมาชิก exteen ทุกคนนะคะ วันนี้มีใครได้เห็นความเปลี่ยนแปลงเล็กๆ ในหน้า New Entry ของบล็อกตัวเองแล้วบ้างเอ่ย? Dire...

 
 
          เจอกันใหม่วันจันทร์ค่ะ

Comment

Comment:

Tweet

เที่ยวไทยให้ทั่วกันเถอะ
( Hot! Hot! )

#1 By Nirankas on 2013-06-15 09:59

exteen community View my profile