สวัสดีวันพุธค่ะ
 
          ช่วงนีี้หน้าฝนเต็ม ๆ รถติดจริง ๆ จัง ๆ ตอนเย็น ๆ อาจจะทำให้หลายคนรู้สึกเหนื่อยหน่ายไปบ้าง แต่อยู่ใต้ฟ้าหนีฝนไม่ได้อยู่แล้ว อย่างไรก็วางแผนการเดินทางให้ดีนะคะทุกคน
 
          หนีความจริงของวันฟ้าหม่น ไปดูบรรยากาศการเที่ยวในวันฟ้าสวยที่ญี่ปุ่นกันบ้างดีกว่าค่ะ
 
          หลายท่านคงทราบมาตรการใหม่ของรัฐบาลญีปุ่น ที่เพิ่งประกาศเมื่อวาน เรื่องการยกเว้นวีซ่าของนักท่องที่ยวชาวไทย ทำให้เราเดินทางเข้าประเทศญี่ปุ่นได้โดยไม่ต้องขอวีซ่าค่ะ ! แต่ก็ยังต้องเตรียมตัว หลักฐาน ข้อมูลต่าง ๆ ให้ดีนะคะ เพราะตม. ยังมีอำนาจส่งเรากลับได้ตลอดเวลาล่ะ (ตกลงดีไหมเนี่ย)
 
 

 
 
 
 
          เริ่มต้นจากการตามคุณ  @ikamiso  ไปเที่ยวฮิโรชิมะกันค่ะ นอกจากเราจะได้เห็นปราสาทฮิโรชิมะที่สวยงามแล้ว เรายังได้ชมวิทยาเขตของมหาวิทยาลัยฮโรชิมะ ที่เป็นตึกเก่า บางตึกถูกกันไม่ให้เข้า เหมือนกับจุดที่โดนระเบิดปรมาณู (เป็นเมืองที่ทั้งสวยงามและน่าเศร้าเลยนะ)
 

#ศุกร์ 25 ม.ค. 2013หลังจากที่ไปชมสวนที่ระลึกสันติภาพและโดมระเบิดปรมาณูเสร็จ http://ikamiso.exteen.com/20130519/entry เป้าหมายต่อไปก...

 
          ไปดูวันฟ้าสวยที่่ Hakone กันบ้าง หลายคนอาจจะเคยได้ยินชื่อนี้จากการ์ตูนหรือนิยายโบราณ ที่เขานิยมไปดูใบไม้ร่วงที่ฮาโกเน่ (ใช่ไหม) แต่วันนี้เราไปดูฮาโกเน่ในวันฟ้าสวยกันค่ะ คุณ @satoru พาเราไปขึ้นเขากินไข่ดำต้มน้ำแร่ พาลงเรือทรงโบราณไปล่องน้ำชมวิว แล้วต่อด้วยเดินขึ้นเขา (อีก !) ไปชมศาลเจ้าฮาโกเน่ ที่ซ่อนตัวอยู่ในทิวสนใหญ่อีก ไปดูกันเลยค่า

- ภาพใน Entry มีปนกัน 2 กล้อง ระหว่างกล้องโทรศัพท์ กับ DSLR (ภาพจากมือถือบางรูปเอามาจาก Instragram เลย เพราะลืมเซฟต้นฉบับ)- ขี้เกียจแต่งภ...

 
          ต่อด้วยทัวร์ช่วงโกลเดนวีคของคุณ @seren-k ที่พาพวกเราไปดูดอกไม้สีเดียวกับท้องฟ้า ! ซึ่งก็คือดอก Nemopila นั่นเอง เคยเห็นแต่ในภาพถ่าย เห็นของจริงแล้วประทับใจจัง ฮือ อยากไป  ไม่ใช่แค่ดอกไม้สีฟ้าที่ทำให้สดชื่นนะคะ ยังมีสวนสนุกเล็ก ๆ ดอกทิวลิป ดอกไม้สีสันแทบจะเป็นสีรุ้งแน่ะ แล้วยังหมาน้อยสองตัวที่เรียกแขกอีก ทั้งหมดนี่เกิดที่เมืองฮิตาชิค่ะ (ที่ตั้งโรงงานเครื่องใช้ไฟฟ้านั่นแหละ)
 

อา...ครบเดือนนึงพอดีเลยหลัง Golden Week (4/27-5/6) หลังจาก Golden Week มา...ชีวิตทุกสัปดาห์มันเน่ามาก เทอมนี้แล็บทุกวีค รายงานต้องส่...

 
           ปิดท้ายกับโตเกียว ดิสนีย์ ซี สถานที่ต้องเที่ยวที่แปลกว่าธีมพาร์คที่อื่น เพราะอยู่ริมทะเลค่ะ ! โดยมีการจำลองท่าเรือต่าง ๆ เหมือนเป็น 7 คาบสมุทร (แต่คงไม่ใช่ของจริงนะ) มีทั้งแบบอเมริกัน อาหรับ แล้วยังมีแบบอื่น ๆ อีกมากค่ะ พิเศษที่ปีนี้ดิสนีย์แลนด์เค้าฉลอง 30 ดิสนีย์แลนด์ จึงมีอะไรพิเศษ ๆ อย่างเช่นพาเหรดทางนัำให้ดูกันค่ะ ตามคุณ @deardahlia ไปดูเลย

สวัสดีต้นเดือนมิถุนายนค่ะ (^^) ตอนนี้ที่ญี่ปุ่นก็เริ่มย่างเข้าสู่ฤดูฝน (ทสึยุ) แล้ว อากาศค่อนข้างแปรปรวนน่าดู เดือนหน้าก็คงเข้าสู่หน้าร้...

 
          เจอกันใหม่วันศุกร์นะคะ

Comment

Comment:

Tweet

#4 By ปิยะ99 on 2013-06-14 07:25

ประเทศในฝัน >..<open-mounthed smile

#3 By wibowbow on 2013-06-13 15:22

นี่คือช่วงเทศกาลเที่ยวญี่ปุ่นสินะ

อยากไปเที่ยวจัง cry

#2 By Kukuri~~~ on 2013-06-13 13:36

ญี่ปุ่นน่าเที่ยว
ไว้เที่ยวไทยให้ครบก่อนค่อยไป
( Hot! Hot! )

#1 By Nirankas on 2013-06-12 21:07

exteen community View my profile