สวัสดีวันจันทร์ค่ะ
 
         ขอต้อนรับเข้าสู่ รายการ กทม. ก็อท ทะเลลลล
 
         แน่นอนค่ะ กทม.จะกลับมามีฤดูที่เราได้มีทะเลน้ำจืดเป็นของตัวเองอีกครั้งนะคะ หลังจากที่มรสุมได้พาดผ่าน ประเทศเราเข้าหน้าฝน เทศกาลฝนตกรถติดน้ำท่วมเจิ่ง แมลวสาบร่าเริงออกมาทักทายกลับมาอีกครั้ง.....อย่าลืมพกร่มพกยากันนะคะ
 
 
         วันนี้เรามาดูเมนูอาหารน่ากินที่ทำได้เอง เป็นเมนูแนวทดลองที่เกือบ ๆ ฟิวชั่นนะ แต่ว่าดูทำได้ง่ายกว่านั้นเยอะเลยค่ะ
 
 
 
 
 
 
         เริ่มด้วยเมนูที่ง่าย แต่น่ากินมาก (แทบจะคลานไปตลาดละซื้อของเลย) นั่นคือ ไข่ต้มกับกุ้งยำ ! เมนูที่ทำเองได้ง่ายจริงๆ เครื่องน้อย แต่ได้คุณค่าทางอาหารพร้อม ไปดูบล็อกคุณ @visual3hades กันเลยค่ะ (เจ้าของบล็อกมีผู้ช่วยด้วยนะ)
 
 

ในเวลาที่ไข่มันแพงแสนแพงแบบนี้ มะนาวก็แพงหูฉีี่แบบนี้ แต่อีนี่ยังมอารมณ์อยากกินอะไรเผ็ดๆ เปรี้ยวๆ อีก มองไปมองมามีกุ้งอยู่ในตู้เย็น แต่จะ...


          ยำยังไม่หมด อย่าเพิ่งนับสพคนอิ่มอืด ! ต่อกันด้วยเมนูที่หลอนใจเรามาหลายวัน อยากจะวิ่งไปสั่งแซลมอนดิบมาทำมาก กับยำแซลมอน ! เมนูนี้คนที่ไม่ชอบกินปลาดิบอาจจะไม่ชอบ แต่สำหรับคนที่ชอบปลาดิบ และชอบความแซบ ต้องตามแม่ปัน-ปราย @pun-prai ไปดูเลยค่ะ
 

เมนูยำปลาแซลมอน เป็นเมนูสุดโปรดอีกหนึ่งเมนูของแม่ปันปรายเลยค่ะ ชอบทานมากๆ แถมลูกชายคนโต (พี่ปันก็ชอบปลาแซลมอนด้วย) แม่ปันปรายเลยอยากจะลอ...

         ยำไปสอง มาดูของทอดกันบ้าง แต่เป็นของทอดที่ไว้ทานเป็นมื้อเจได้นะ กับเกี๊ยวห่อเห็ดเข็มทอง (น่ากินมาก) ทำไม่ยากอีกเช่นกัน เหมาะเป็นของทานเล่น ที่คุณ @promushroomth แนะนำมาค่ะ

หายไปหลายวัน ))) ,, กลับมาแล้วค่ะ วันนี้มาพร้อมเมนูอร่อย ^^ เกี้ยวห่อ เห็ดเข็มทองทอด ~ ฟังดูน่ากินไหมคะ ?? แถมอุปกรณ์ และ วิธีทำก็ง่ายนิด...

 
         มาที่เมนูญี่ปุ่น ๆ กันบ้างดีกว่าค่ะ กับข้าวหน้าหมุทอดโชยุสูตรประยุกต์ ของคุณ @happy-melodii ที่เขียนวิธีทำมาอย่างละเอียดและเข้าใจง่ายเชียวค่ะ //จดเมนูเตรียมทำตาม //ลืมไปยังไม่มีโชยุ

สวัสดีค่า แฮ่ ไม่ได้มาอัพบล็อกซะนานเลยย จริงๆอยากมาอัพหลายวันแล้ว แต่เหมือนบล็อกไม่เต็มใจให้เราอัพ เข้าเวบ exteen ไม่ได้ตลอดเลยไม่รู้เป็น...

 
          ปิดท้ายด้วยเมนูของหวาน (หวานสิ) เมนูเดียวในวันนี้ จากบล็อก @sriproject ที่ใช้หม้อหุงข้าวทำขนมปัง เป็นเค้ก เมนูต่าง ๆ ให้เราได้ตามอ่านกัน วันนี้เป็นข้าวเหนียวดำช็อคโกแลตล่ะ (น่ากินมาก) ตามไปดูกันเลยค่ะ

อาหารหลักของคนไทยก็คือ ข้าว ข้าวที่ขึ้นชื่อว่ามีสารอาหารสูงมาก ก็คือข้าวที่มีเปลือกหุ้มเมล็ดสีม่วงเข้มเกือบดำนั่นเอง ผมชอบตั้งคำถามว่า "...

 
 
         เจอกันใหม่วันพุธนะคะ

Comment

Comment:

Tweet

@sriproject  ขออภัยด้วยค่ะ จะแก้ไขนะคะ

#3 By เมพหมี shakri on 2013-06-11 14:45

อันที่จริงแล้ว หม้อที่ผมใช้ ไม่ใช่หม้อหุงข้าวไฟฟ้าน่ะ

#2 By ศรี on 2013-06-10 18:53

แมลงสาบร่าเริง
( Hot! Hot! )

#1 By Nirankas on 2013-06-10 18:19

exteen community View my profile