สตีฟ คาเรลล์ และคู่หู พอล รัดด์ รวมทีมคนบ๊องต๊องเพี้ยนมาสร้างเสียงหัวเราะใน Dinner for schumks ปาร์ตี้นี้มีแต่เพี้ยน เตรียมเพื่อนๆ มาร่วมโต๊ะฮา 28 ต.ค.นี้ เฉพาะในเครือเอสเอฟซีนีม่าซิตี้
Dinner for Schmucks เป็นภาพยนตร์รีเมคจากภาพยนตร์ฝรั่งเศสในปี 1998 เรื่อง Le diner de cons (The Dinner Game) ร่วมแสดงโดยพอล รัดด์ สตีฟ คาร์เรลล์และลูซี่ พันช์ เป็นเรื่องราวของ ทิม คอนราด (พอล รัดด์) หนุ่มหล่อหน้าตาดี ฉลาดปราดเปรื่อง และเขากำลังจะขอยกระดับความสัมพันธ์กับแฟนสาวคนสวยที่คบหากันมานานอย่าง จูลี่ (สเตฟานี่ โชสแท็ก) ไปสู่การแต่งงาน ในด้านการงาน ทิมเป็นนักวิเคราะห์การเงินที่บริษัทเอกชน เฟนเดอร์ ไฟแนนเชียล ความหลักแหลมทางธุรกิจของทิมอยู่ในการเฝ้าจับตามองของประธานบริษัท แลนซ์ เฟนเดอร์ (บรูซ กรีนวู้ด) ผู้พร้อมจะเลื่อนตำแหน่งให้ทิม เพียงแต่ก่อนอื่นเขาจะต้องไปร่วมดินเนอร์ประจำเดือนที่แมนชั่นสุดโอ่อ่าของเฟนเดอร์เสียก่อน
 
ช่างฟังดูแสนง่ายดาย จะมีปัญหาอะไรนักเชียวกับการไปดินเนอร์กับบรรดาผู้บริหารของบริษัท
 
เรื่องของเรื่องก็คือ สิ่งที่จะชี้ชะตาทิศทางงานของเขาไม่ใช่อาหาร แต่เป็นการเลือกแขกที่เขาจะพาไปร่วมดินเนอร์ด้วยต่างหาก นั่นคือการให้แต่ละคนพาพวกชมัค หรือ พวกคนซื่อบื้อมาร่วมดินเนอร์ด้วยนั่นเอง
 
ตอนแรก จิตสำนึกของคอนราดประณามเรื่องนี้ “ขยะชัดๆ” เขาคิดอย่างเย้ยหยัน แต่ขณะที่เขาเตรียมตัวไปงานเลี้ยง สวรรค์ก็ส่งของขวัญมาให้ นั่นคือเจ้าหน้าที่สรรพากร แบร์รี่ สเป็ค (สตีฟ คาเรลล์) ที่เดินโผล่พรวดออกมาหน้ารถสปอร์ตของทิม และโดนชน แบร์รี่ซึ่งเป็นช่างสตาฟฟ์สัตว์สมัครเล่น เป็นผู้มอบชีวิตที่สองให้กับซากหนูที่ตายแล้ว เขาเรียกผลงานเหล่านี้ว่าผลงาน “เม้าสเตอร์พีซ”
 
ทิมไม่อาจต้านทานคนประหลาดอย่างแบร์รี่ได้ (จิตสำนึกจ๋า ลาก่อน!) และลงเอยด้วยการเชิญแบร์รี่ไปร่วมงานปาร์ตี้ในฐานะแขกงานดินเนอร์ของเฟนเดอร์ แต่แบร์รี่กลับมองทิมเป็นยิ่งกว่าคนขับรถที่เกือบจะฆ่าเขาตายเสียแล้ว เขายกให้ทิมเป็นเพื่อนซี้คนใหม่ของเขา และในไม่ช้า ความตั้งใจที่ดีแต่กลายเป็นหายนะของสมุห์บัญชีสุดเฟอะ ก็กลายเป็นพายุทอร์นาโดถล่มใส่ชีวิตที่เกือบสมบูรณ์แบบของทิม เมื่อมันทำลายข้อตกลงมูลค่าหลายล้านดอลล่าร์ รวมถึงความรักระหว่างทิมกับจูลี่ในเวลาไม่ถึง 24 ชั่วโมง และรวมถึงหายนะที่จะเกิดขึ้นในงานเลี้ยงดินเนอร์ที่กำลังจะเกิดขึ้น และเรื่องราวส่งท้ายที่แฝงแง่คิดให้กับผู้ชมทุกคน  กำกับการแสดงโดย เจย์ โร้ช จาก Austin Powers และ Meet the fockers
สำหรับเพื่อนๆ ชาว exteen

ลุ้นรับบัตรชมภาพยนตร์เรื่อง Dinner for Schmucks ฟรี!

รอบพิเศษ สองทุ่ม วันพุธที่ 20 ต.ค.นี้ ที่ SF World Cinema เซ็นทรัลเวิล์ด

เพียงตอบคำถามง่ายๆ ว่า ภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นเรื่องที่รีเมคมาจากภาพยนตร์ฝรั่งเศสเรื่องใด

ส่งคำตอบ โดยการคอมเมนท์ด้านล่าง พร้อมระบุชื่อ และเบอร์โทรศัพท์ (เอ็นทรีนี้ไม่แสดงคอมเมนท์นะครับ) ตั้งแต่วันนี้ ถึง วันอาทิตย์ที่ 17 นี้ ผู้โชคดี 10 ท่าน รับบัตรชมภาพยนตร์รอบพิเศษไปเลย ท่านละ 2 ใบ
ประกาศรายชื่อผู้โชคดีวันจันทร์ที่ 18

ขอความฮาจงอยู่กับคุณ :Dติดตามข่าวคราวภาพยนตร์ได้ที่ UIP Thailand Facebook และ SF Cinema City

ขอขอบคุณ SF CINEMA สำหรับของรางวัลด้วยครับ :)


Comment

Comment:

Tweet

exteen community View my profile