CLOUDY WITH A CHANCE OF MEATBALLS

posted on 05 Jan 2010 15:33 by ipats in activity

ตอนเด็กๆ หลายคนคงเคยคิดอยากให้ฝนตกลงมาเป็นลูกกวาด จะได้หยิบมาหม่ำให้หนำใจ แต่ถ้าหากมันเป็นจริง และที่ตกลงมาไม่ใช่แค่ลูกกวาดล่ะ?CLOUDY WITH A CHANCE OF MEATBALLS (ชื่อยาวมาก) หรือชื่อไทยคือ "มหัศจรรย์ ลูกชิ้นตก ทะลุมิติ" เป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่น สามมิติ ที่กำลังจะเข้าฉายในโรงใหญ่ยักษ์ของ IMAX ที่สยามพารากอน โดยสิ่งที่ทำให้เรื่องนี้น่าตื่นตาตื่นใจ และน่าไปดูมากๆ ก็คือเนื้อเรื่องที่มันมี "ลูกชิ้นตก" (ก็ตามชื่อเรื่องนั่นหล่ะครับ)

เรื่องของเรื่องก็คือ มีนักประดิษฐ์หนุ่มผู้นึงนามว่า ฟลินท์ ได้สร้างเครื่องมือมหัศจรรย์ที่สามารถแปลง "น้ำ" ให้กลายเป็น "อาหาร" ได้ แล้วอยู่ดีๆ ไปทำท่าไหนก็มิทราบได้ (อยากทราบต้องไปดู! :D ) เจ้าเครื่องนี่ก็ดันไปติดอยู่บนเมฆ

แน่นอนว่า ถ้าเรายังจำวิชาวิทยาศาสตร์ได้ เมฆนั้น ก็คือไอน้ำที่รวมกันเป็นกลุ่มก้อนนั่นเอง เพราะฉะนั้น เมื่อเจ้าเครื่องนี้ไปอยู่บนเมฆ มันก็จัดการแปลงไอน้ำบนเมฆ เป็น "ฝนลูกชิ้น" นั่นเอง ซึ่งนอกจากลูกชิ้นแล้ว ยังมี ชีสเบอเกอร์, ฮอตด็อก, สปาเก็ตตี้ ฯลฯ (แนะนำว่าก่อนดูหนังเรื่องนี้ควรทานอาหารให้อิ่มก่อน มิเช่นนั้นอาจหิวตายคาโรงได้)

ฟังๆ ดูแล้ว มันก็เหมือนจะดี แต่มันไม่ใช่อย่างนั้นหน่ะซิ เพราะไปๆ มาๆ ไอ้เจ้าเครื่องนี่เกิดอาการรวน แทนที่จะผลิตอาหารแล้ว "ตก" มาให้พวกเราได้เอร็ดอร่อยกัน กลับกลายเป็นเหตุการณ์วินาศสันตะโร ไม่ว่าจะ แซนวิชที่ไปเสียบบนหอไอเฟล, สปาเกตตี้ท่วม, ข้าวโพดยักษ์ (ที่กลิ้งทันคนได้) เดือดร้อนถึงนักประดิษฐ์หนุ่มผู้เป็นเจ้าของเครื่องนี้ต้องมาแก้ไข พร้อมด้วยหวานใจแซม นักพยากรณ์อากาศสาว (ที่ไม่รู้ว่าเปลี่ยนอาชีพไปเป็น "นักพยากรณ์อาหาร" หรือยัง)

ใครสนใจจะดูความอลังการของฝนลูกชิ้น "CLOUDY WITH A CHANCE OF MEATBALLS" (มหัศจรรย์ ลูกชิ้นตก ทะลุมิติ) สามารถติดตามไปชมได้ในโรงภาพยนตร์ขนาดตึก 8 ชั้น ที่โรงภาพยนตร์กรุงศรี ไอแมกซ์ ตั้งแต่วันที่ 21 มกราคมเป็นต้นไป


และสำหรับเพื่อนๆ ชาวเอ็กซ์ทีน
เราก็มีบัตรชมภาพยนตร์เรื่องนี้มาแจกด้วยครับ :D


เพียงเขียนชื่อ นามสกุล และเบอร์โทรศัพท์ไว้ในคอมเมนท์ด้านล่าง (คอมเมนท์จะไม่แสดงนะครับ ไม่ต้องตกใจไป) ตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันศุกร์ที่ 15 มกราคม แล้ววันจันทร์ที่ 18 เราจะประกาศรายชื่อผู้โชคดีจำนวน 10 ท่าน ที่จะได้รับบัตรชมภาพยนตร์ท่านละ 2 ใบ เพื่อไปดู "ลูกชิ้นตก" รอบพิเศษ วันที่ 20 มกราคม เวลา 20.00 น.


สำหรับใครสนใจชมตัวอย่าง หรือรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถเข้าดูได้ที่เว็บไซต์ของ IMAX Thai ( http://www.imaxthai.com/comingattraction/cloudy/cloudy_th.html ) หรือที่เว็บไซต์ของภาพยนตร์ครับ ( http://www.cloudywithachanceofmeatballs.com/ )


ขอขอบคุณโรงภาพยนตร์กรุงศรี ไอแม็กซ์ ที่สนับสนุนกิจกรรมดีๆ แบบนี้ด้วยครับ

Comment

Comment:

Tweet

exteen community View my profile