คุณจะไม่เผชิญหน้ากับความกลัวโดยลำพังทั่วทั้งโลกได้เข้าใจแล้วว่า ความน่าสะพรึงกลัวคืออะไร เกือบ 10 ปีแล้ว หลังจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่เมืองแรคคูน องค์กรณ์ชั่วร้ายอันมีนามว่า "UMBRELLA" ได้ถูกทำลายลง แต่ผลกระทบที่เกิดขึ้นจากสิ่งมีชีวิตอันน่าสะพรึงกลัวก็ยังคงหลอกหลอนอยู่ มันยังคงเกาะกุมอยู่ในความหวาดกลัวในจุลชีวะอื่นๆ รัฐบาลโลกได้จัดตั้งทีมเพื่อป้องกันการก่อการร้ายทางชีวภาพ เพื่อสกัดกั้นและกำจัดการแพร่ขยายของการโจมตีทางชีวภาพ

ณ บัดนี้ เจ้าหน้าที่คริส เร็ดฟิลด์ ได้ถูกส่งไปยังแอฟริกา เพื่อเก็บกวาดตามรายงานที่ได้รับมาใหม่ การแพร่ระบาดที่อันตรายมากกว่าเดิม ร่วมกับคู่หูใหม่ ชีว่า อะโรม่า ซึ่งทั้งคู่ต้องร่วมมือกัน เพื่อจัดการกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และหยุดยั้งการกระทำของบุคคลซึ่งสืบทอดความชั่วร้ายของ "UMBRELLA"

ข้างบนนี้คือข้อความที่บอกเล่าถึงเนื้อเรื่องของเกม Resident Evil 5 ภาคใหม่ล่าสุดบนคอมพิวเตอร์ ซึ่งนอกจากเนื้อเรื่องที่เข้มข้นแล้ว ยังมีระบบเกมแบบใหม่ ที่มีเฉพาะบนคอมพิวเตอร์เท่านั้น อาทิ ระบบทหารรับจ้างใหม่ ศัตรูที่เพิ่มมากขึ้นภายในฉาก, การเอาชีวิตรอด ในรูปแบบเครื่องแต่งกายใหม่ของคริส และชีว่า, และที่พิเศษสุดๆ กับประสบการณ์ความน่ากลัวในรูปแบบ 3D OUT-OF-SCREEN EFFECT ที่จะให้ความรู้สึกเหมือนเหล่าผีชีวะได้หลุดออกมานอกจอจริงๆ

เพื่อเป็นการฉลองเปิดตัวเกมใหม่ล่าสุดนี้ ทาง Sicom Amusement ผู้ได้รับลิขสิทธิ์จัดจำหน่ายในประเทศไทยจาก CAPCOM จึงได้จัดงานเปิดตัว Resident Evil 5 ในวันที่ 15 กันยายน 2550 ณ ร้านอากิบะคิส เซ็นเตอร์พอยท์ ชั้น 7 เซ็นทรัลเวิลด์ เวลา 18.00 น.


พิเศษสำหรับสมาชิก exteen.com ลุ้นรับเกม Resident Evil 5 [PC Version] ฟรี!

เพียงตอบคำถามง่ายๆ ว่า ตัวละครสองคนในภาพด้านล่างนี้มีชื่อว่าอะไร เขียนคำตอบ พร้อมชื่อ และเบอร์โทรศัพท์ลงในคอมเมนท์ด้านล่างได้เลยครับ (เช่นเคยครับ เราจะไม่แสดงคอมเมนท์)ผู้โชคดีสองท่าน จะได้รับเกม Resident Evil 5 ลิขสิทธิ์แท้ ไปเล่นฟรีๆ เลย
หมดเขตร่วมสนุกวันที่ 15 นี้นะครับ รีบๆ กันหน่อยนะ ;)

สำหรับท่านที่ต้องการทราบเกี่ยวกับรายละเอียดของเกมเพิ่มเติม สามารถเข้าดูได้ที่ Gamespot และรีวิวจาก IGN (Video) หรือจะดาวน์โหลด Benchmark เพื่อทดสอบประสิทธิภาพของเครื่องคอมพิวเตอร์ก่อนเล่นเกมก็ได้ครับ


ปล. ระบบเกม 3D จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์เสริมนะครับ

exteen community View my profile